5 kinh nghiệm mua máy ảnh giá rẻ, mà bạn cần lưu ý

Làm thế nào để có thể, có được một bức ảnh selfie chụp sắc nét, hình ảnh thật sống động? Chụp hình xong mà không cần chỉnh sửa bằng Photoshop?

Tham khảo thêm: 

Trải nghiệm những bức ảnh “đẹp mê hồn” cùng máy chụp ảnh dưới nước giá rẻ

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình hay một ai đó về các vấn đề trên hay chưa. Nhưng mình tin chắc, các bạn cũng đã hỏi ai về câu đó rồi. Thế nhưng, đáp án trả lời này rất đơn giản cho câu hỏi của bạn, chỉ cần bạn có một chiếc máy ảnh mọi thứ sẽ giúp bạn thay đổi ngay.

Để giải quyết vấn đề này giúp bạn, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm 5 kinh nghiệm mua máy ảnh giá rẻ, mà bạn cần biết. Khi quyết định chọn mua chiếc máy ảnh chụp hình.

kinh nghiệm mua máy ảnh giá rẻ

5 Kinh nghiệm mua máy ảnh giá rẻ

1. Xác định nhu cầu khi cần mua

Rất nhiều khách hàng khi chọn mua máy ảnh, vẫn không thực sự hiểu chính xác đâu là chiếc máy họ cần. Cho nên đôi khi họ phải bỏ ra quá nhiều tiền, để sở hữu được một chiếc máy cao cấp mà lại không dùng hết tất cả tính năng của nó. Như vậy, sẽ rất là uổng phí. Trước khi bạn quyết định mua máy ảnh, hãy trả lời các câu hỏi dưới đây:

  • Bạn dùng máy ảnh với mục đich gì?
  • Bạn chụp máy ảnh cho đề tài gì? (hình ảnh chân dung, động vật, phong cảnh, ảnh cưới,…)
  • Điều kiện cần để bạn chụp ảnh? (ngoài trời, chụp tối, trong nhà, …)

Nếu chỉ là để lưu giữ những khoảnh khắc kỉ niệm đáng nhớ của gia đình, hoặc của cuộc sống xung quanh, thì mọi máy ảnh kỹ thuật số trên thị trường hiện nay đều đã đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn. Với những bức ảnh như vậy thì bạn có thể tham khảo mua các máy ảnh có giá từ 2,5 triệu đồng đến 9-10 triệu đồng.

Đối với những ai đam mê nhiếp ảnh, là một tay chơi nhiếp ảnh cực giỏi, thì bạn nên mua ngay chiếc máy ảnh DSLR.

2. Kiểm tra phụ kiện kèm theo máy ảnh

Khi tìm mua một chiếc máy ảnh giá rẻ, bạn cần để ý xem các phụ kiện kèm theo máy ảnh, đã có những gì? Bạn có cần phải mua phụ thêm các phụ kiện khác hay không?kinh nghiệm mua máy ảnh giá rẻNhưng luôn luôn nhớ, phụ kiện máy ảnh của bạn cần, bao gồm:
– Bao lô nhỏ/túi đựng máy ảnh.
– Thẻ nhớ
– Pin hoặc kèm thêm cục sạc dự phòng
– Ống kính
– Kính lọc Filters
– Gía đỡ máy ảnh đèn Flash phụ
– Tấm hắt sáng

3. Kiểm tra số chấm

Số chấm máy ảnh hiện giờ không còn quan trọng nữa, thay vào đó bạn sẽ kiểm tra xem là thông số “độ phân giải hiệu dụng” cùng các chế độ lưu giữ ảnh. Chẳng hạn bạn nên kiểm thử máy ảnh đó, có cho bạn chụp ảnh RAW hay không, cảm biến có kích thước như thế nào, chất lượng của ống kính ra sao và cách sắp xếp các pixel, …

4. Đánh giá máy ảnh

Bạn có thể đánh giá máy ảnh giá rẻ đó tốt hay xấu, phụ thuộc vào sự đánh giá và nhận xét của từ nhiều khách hàng khác nhau. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu những người đã có kinh nghiệm mua máy ảnh.

Trước khi mua một chiếc máy ảnh số, chắc chắn bạn sẽ phải dành một thời gian để tìm hiểu tất cả các mẫu máy ảnh khác nhau xem chiếc nào phù hợp. Không nên chỉ dựa vào lời người bán hàng, bởi đa số nhân viên bán hàng đều không biết chuyên sâu về máy ảnh, và có thể họ cũng đang cố tình muốn “đẩy” một mẫu máy nào đó. Cho nên bạn cần hết sức quyết đoán khi lựa chọn mua hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh giá máy ảnh dựa trên các bài viết hay tạp chí chuyên về máy ảnh. Từ đó, thu được những kiến thức về máy ảnh giá rẻ, nếu những bài viết nào có review nhiều nhất về sản phẩm máy ảnh. Chứng tỏ, bài viết đó tốt cho bạn.kinh nghiệm mua máy ảnh giá rẻ

5. Tự cảm nhận và quan sát máy ảnh

Bạn có thể tự cảm nhận và quan sát máy ảnh thật kỹ trước khi mua. Không phải chỉ quan sát không, bạn nên thử chụp để review chất lượng lượng của sản phẩm ngay tại đó. Ngoài ra, bạn nên so sánh giữa các dòng máy với nhau, có như thế mới đánh giá được chất lượng của từng dòng sản phẩm.

Hãy chia sẻ ngay những thông tin trên đây, nếu bạn thấy bài viết của mình thiết thực và mang lại nhưng kiến thức, cũng những thông tin hữu ích cho bạn và mọi người nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!