20 ‘ông lớn’ bất động sản muốn thực hiện cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội

Việc cải tạo chung cư cũ được rất nhiều ông lớn của Hà Nội quan tâm và để ý tới. Việc thực hiện cải tạo chung cư cũ sẽ được chính thức thực hiện và tiến hành thi công trong thời gian sớm nhất.

Cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội

Để triển khai thực hiện, các nhà đầu tư đã mời, thuê các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước nghiên cứu lập qui hoạch. Quá trình triển khai nghiên cứu đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến góp ý của các cá nhân, tổ chức, cơ quan, sở, ngành liên quan.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng đã yêu cầu các nhà đầu tư chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND các quận, phường có liên quan tổ chức khảo sát, điều tra xã hội học bổ sung làm cơ sở đề xuất ý tưởng qui hoạch theo 2 phương án. Trong đó phương án 1, theo đúng tầng cao và chỉ tiêu dân số theo qui hoạch, quy chế cao tầng được phê duyệt. Phương án 2 điều chỉnh chiều cao, chỉ tiêu để đảm bảo cân đối tài chính dự án.

Đại diện Sở qui hoạch Kiến trúc thông tin, hiện phương án 2 đang được hầu hết các nhà đầu tư đề xuất và đều tăng so với khung chiều cao đã quy định.

Trước quan ngại về việc điều chỉnh chiều cao chung cư cũ sẽ ảnh hưởng đến qui hoạch của thành phố và tạo thêm áp lực về hạ tầng xã hội, giao thông cho khu vực nội đô, ông Nguyễn Trọng Kỳ Anh cho hay “Hà Nội đang thực hiện bài toán ngược để giải quyết vấn đề chung cư cũ mà đáp số của nó lại không nằm trong tay cơ quan qui hoạch kiến trúc”.

Xem chi tiết: 

https://vietnammoi.vn/gan-20-ong-lon-bat-dong-san-muon-cai-tao-chung-cu-cu-tai-ha-noi-20191120162514475.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12